Hồng sâm Hàn Quốc là chiếc tên ko còn xa lạ đối mang chúng ta, trên thị trường Việt Nam hiện giờ, hồng sâm và những thành phẩm từ nó đang rất phổ quát và được ưa thích. Tuy nhiên phổ quát người vẫn còn hiểu sai thực chất của hồng sâm, không thể phân biệt được sở hữu nhân sâm. Nhân sâm Hàn quốc là một trong các sản phẩm thảo dược với phổ thông công dụng, hỗ trợ tẩm bổ và nâng cao thể trạng con người.
ngày nay, những sản phẩm nhân sâm được chế biến thành đa dạng cái khác nhau nhằm thích hợp với từng đối tượng sử dụng. Nhân sâm tươi sau lúc chế biến sẽ được phân mẫu thành những sản phẩm nhân sâm khác nhau và chất lượng mỗi 1 chiếc cũng từ đó mà không giống nhau. Hồng Sâm chính là 1 trong các thành phẩm xuất sắc từ Nhân sâm tươi.
Hình ảnh: Hồng sâm khô Hàn Quốc
Phân tích về hồng sâm Hàn Quốc
-
Hồng sâm là gì?
Hồng sâm (còn được gọi là Red Ginseng) là 1 dòng sản phẩm của nhân sâm được Phân tích rất cao về chất lượng. Do Hồng Sâm là nhân sâm đã qua chế biến, nên nhân sâm chưa qua chế biến mang thành phần Saponin rẻ thì hồng sâm sau quá trình chế biến lại với chỉ số saponin trở nên tăng vọt, cao “đột biến”. Theo phổ biến nghiên cứu cho thấy, hồng sâm hàn quốc ngày nay đang giữ chỉ số Saponin cao nhất.
Vậy Saponin là gì? Có hàng trăm cách giảng giải khoa học về thành phần này, nhưng tựu chung cũng chỉ có một thực chất. Chúng ta vẫn hay nói rằng nhân sâm là “Thần dược”, dòng làm cho nên thần dược đấy chính là thành phần Saponin. Người ta thường căn cứ vào chỉ số của thành phần saponin với trong Nhân sâm để Tìm hiểu chất lượng của nhân sâm.
trong khoảng những củ Sâm tươi được lựa chọn kỹ về hình trạng, chất lượng, Sâm tươi được rửa sạch, đem hấp chín khô cho tới lúc lượng nước chỉ còn dưới 14% và khi ruột sâm mang màu hồng thì được gọi là Hồng Sâm.
điểm hay của sâm tươi là giúp tỉnh ngủ đầu óc, giảm stress hiệu quả nhưng khi quan tâm đến hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì sâm tươi không thể “so tài” với hồng sâm được. Toàn bộ lượng sâm tươi hàn quốc được chế biến thành hồng sâm hàn quốc qua quy trình chế biến truyền thống hấp, sấy khô bất chợt được đúc kết qua hơn ngàn năm.
-
cách thức tạo ra hồng sâm
thường nhật chúng ta sẽ nghe đến một đôi loại sâm như: nhân sâm, đẳng sâm, huyền sâm,... Và còn nghe tới cả hồng sâm. Bên cạnh đó, trên thực tế ấy chẳng phải tên gọi của một cái sâm. Vậy hồng sâm là gì?
Hồng sâm Hàn Quốc có duyên cớ từ chính các củ nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi sở hữu chất lượng tốt nhất. Người Hàn Quốc đã lớn mạnh khoa học chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành phổ biến chế phẩm khác:
- Theo đó, những củ nhân sâm tươi được rửa sạch, tỉa bỏ rễ phụ rồi xếp vào khay.
- Nhân sâm tươi được cho vào lò hấp sấy từ 3-6 lần, tới lúc lượng nước bị rút hết, tỷ lệ nước chỉ còn đến dưới 14%, ruột mang màu hồng.
- Sau đó, những củ sâm này được cắt bớt rễ phụ, chỉ còn thân và rễ chính, rồi soi tường tận dưới ánh sáng quang trong phòng.
- những củ sâm được ép cho phẳng rồi đóng vào hộp thiếc. Vậy là đã mang thành phẩm hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi.
tương tự, hồng sâm chính là do nhân sâm tươi 6 năm tuổi trải qua trong khoảng 3-6 lần hấp sấy tạo thành. Thân củ mang màu hồng nhạt hoặc hồng đậm tùy thuộc vào số lần hấp sấy. Củ sâm bị rút bớt nước nhưng thành phần dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên, thậm chí 1 số thành phần Saponin trong hồng sâm còn cao hơn hẳn nhân sâm.
Thêm vào đấy, nhân sâm với tính hàn nên không phải người nào cũng tiêu dùng được nhân sâm, đặc thù là con nít dưới 13 tuổi, người bị cao huyết áp, người bị xuất huyết dạ dày,... Hồng sâm qua giai đoạn hấp sấy đã loại bỏ được dược tính mạnh mẽ này, hồng sâm có tính ôn và thích hợp cho mọi đối tượng.
Phân chiếc Hồng sâm Hàn quốc
1. Theo hình dáng, chất lượng củ sâm khô
- Tùy theo chất lượng và hính dáng của củ sâm, thành phần Saponin, Người Hàn Quốc phân biệt Hồng sâm thành : Thiên sâm, Địa sâm, Lương Sâm, Rễ sâm
- Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm đều được đóng trong hộp sắt, riêng Lương sâm còn được đóng gói trong hộp giấy. Các sản phẩm này đều yêu cầu mang tem kiểm định và đóng dấu của các cơ quan thanh tra Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc chứng thực về khởi thủy, ngày cung cấp, số năm tuổi, chất lượng…thì mới là sản phẩm đáng tin dùng
- những đốm trắng hay đốm rỗ (hiện tượng bị hổng ruột) không mang hoặc với ít, ruột đặc là Hồng sâm sở hữu chất lượng hảo hạng, công nghệ sản xuất phải chăng.
- nếu như so sánh về hình dạng và chất lượng thì Thiên sâm được điểm 10, Địa sâm được điểm 9, Lương sâm hộp sắt điểm 7, còn Lương sâm hộp giấy điểm 6 và Rễ hồng sâm điểm 4. Thiên sâm và Địa sâm là 2 sản phẩm tuyệt hảo hạng nhất của Hồng sâm, hàng năm số lượng cung cấp cũng rất tránh do thứ tự chọn lựa rà soát khó tính và giá cả lại rất đắt. Do đó, Lương sâm và rễ hồng sâm vẫn là sản phẩm ưa thích được dùng phổ thông và phổ biến nhất ở Hàn Quốc.
hai. Theo phương pháp chế biến
- Hồng sâm Hàn quốc tùy theo nhu cầu dùng, từ sản phẩm Hồng sâm được chế biến ra rất nhiều sản phẩm sâm khác như Cao hồng sâm cô đặc, hồng sâm bột, hồng sâm viên nang, hồng sâm viên hoàn, sâm thái lát tẩm mật ong, trà nhân sâm – hồng sâm, mỹ phẩm sâm…
những dòng sản phẩm chính của Hồng sâm Hàn quốc
– Hồng sâm nguyên củ đóng hộp thiếc cao cấp, hoặc thái lát với điểm tốt thời kì bảo quản lâu và giữ nguyên lành hương vị của hồng sâm.
– Hồng sâm dạng cao Hàn quốc thườn có 3 dòng cơ bản:
+ Cao hồng sâm hàn quốc 100% hồng sâm nguyên chất hoặc hàm lượng hồng sâm rất cao trong khoảng 60 đến 90%.
+ Cao hồng sâm hàn quốc được bổ sung, phối hợp sở hữu 1 số thảo dược khác như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, táo đỏ, đương quy, nấm thượng hoàng, sâm siberia hay còn gọi angelica gigas, tỏi đen…Tùy từng nhà cung cấp khác nhau thì tỉ lệ giữa các thành phần cũng khác nhau.
+ Cao hồng sâm hàn quốc được nghiên cứu và chiết xuất, tách riêng những thành phần như Rb1 Rb2,.. Loại cao này cần máy móc khoa học công nghệ cao nên thường giá bán sẽ cao hơn, ví như thành phần cao sâm ghi 70mg/g thìa là hàm lượng hồng sâm 6 năm tuổi nguyên bản, còn giả dụ ghi riêng Rb1 Rb2 thìa là dạng hồng sâm tách chiết mang công dụng cao hơn.
Cao hồng sâm hàn quốc thường được đóng hũ sứ 1000g hay hũ thủy tính cho những chiếc sản phẩm hồng sâm du nhập hàn quốc 1200g, hay đóng vào những lọ nhỏ 240gr, 250gr, 100gr, 50gr, 30gr.
– Tinh chất hồng sâm mang hàm lượng hồng sâm thấp hơn so sở hữu cao hồng sâm thường được đóng chai dạng 700ml, 900ml, một lít, 3 lít, 3,4 lít được phân loại giống như các chiếc sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc dạng lọ thủy tinh
– Nước hồng sâm gồm mang hai loại: Nước hồng sâm chiết xuất và nước hồng sâm nguyên củ với hàm lượng hồng sâm thấp nhất dùng để giải khát bổ sung nước dinh dưỡng ngay lập tức giúp tỉnh ngủ.
– Hồng sâm hàn quốc dành cho con trẻ dạng Hồng sâm baby được dùng kỹ thuật cao với dây chuyền máy móc hiện đại. Những sản phẩm này được tách chiết những thành phần saponin ở hàm lượng thích hợp mang con nít.
– Hồng sâm thái lát hoặc dạng nguyên củ tẩm mật ong sẽ sở hữu hàm lượng thành phần là 50% mật ong hài hòa có 50% hồng sâm tiện dụng cho người tiêu dùng.
– Viên bột hồng sâm thường là 100% hồng sâm
– ngoài ra còn có 1 số sản phẩm kẹo hồng sâm, bánh hồng sâm hàn quốc …
những sản phẩm được chiết xuất từ Hồng sâm Daedong cao cấp được phân phối bởi VHPGinseng, nhập khẩu chính hãng 100%, đảm bảo chất lượng tuyệt đối, giá cả khó khăn nhất trên thị phần.
Hình ảnh: diễn đạt công dụng hồng sâm Hàn Quốc
3. Tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc
- tiếp nối nhân sâm Hàn Quốc, hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi với rộng rãi công dụng tích cực đến sức khỏe.
Công dụng:
+ Giúp bổ dưỡng sức khỏe mau chóng cho người già, người mới ốm dậy, giúp cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi.
+ tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại xấu của môi trường, kích thích cơ thể sản sinh bạch huyết cầu miễn dịch.
+ Hồng sâm giúp giải độc gan, giải độc ethanol do bia rượu gây ra, giúp nâng cao cường chức năng gan, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
+ Giúp giảm stress, giải trừ bít tất tay, nâng cao hưng phấn thần kinh, giúp đầu óc tụ họp làm cho việc. Các sản phẩm nước hồng sâm dạng gói, hồng sâm tẩm mật ong rất phù hợp với người làm cho việc văn phòng, người thường xuyên di chuyển và hoạt động thể thao quá sức, mệt mỏi.
+ Giúp điều hóa huyết áp, ngăn phòng ngừa kết dính tiểu cầu, giảm xơ vữa động mạch, ức chế sự gia nâng cao cholesterol, ngăn dự phòng các bệnh về tim mạch.
+ Hồng sâm Hàn Quốc còn có tác dụng khiến giảm tác hại của thuốc kháng sinh, của hóa trị, xạ trị lên thân thể bệnh nhân đang điều trị và sau điều trị.
+ Giúp tăng cường sinh lý ở cả nam và nữ, hồng sâm còn mang tác dụng điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ tiền mãn kinh.
+ bên cạnh đó, hồng sâm còn mang tác dụng chống lão hóa, tương trợ điều trị bệnh về khớp, giúp khiến đẹp da.
với những công dụng hăng hái trên chắc hẳn Anh chị em nghi vấn những ai nên tiêu dùng hồng sâm:
+ Về căn bản, hồng sâm phù hợp cho mọi đối tượng, thậm chí còn sở hữu cả sản phẩm hồng sâm baby dành cho trẻ trong khoảng 1 tuổi trở lên, vì hồng sâm và các thành phẩm trong khoảng hồng sâm đều khá lành tính. Những người nên dùng hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi:
+ người cao tuổi khoảng trong khoảng 55 tuổi trở lên thì nên sử dụng hồng sâm khô, cao hồng sâm sử dụng trong tương lai để tăng cường sức khỏe hàng ngày. Riêng đối mang người cao tuổi, chân chậm mắt mờ, từ 80 tuổi trở lên, nên cho tiêu dùng cao hồng sâm hoặc tinh chất hồng sâm vì hai cái sản phẩm này rất dễ dùng.
+ Đối sở hữu người bệnh ốm yếu, nên cho tiêu dùng sản phẩm tinh chất hồng sâm dạng gói nước hoặc cao thuần chất để bồi dưỡng. Nên hỏi quan niệm thầy thuốc giải đáp trước lúc cho người bệnh dùng sản phẩm.
quy trình phân phối sâm củ khô hộp thiếc tại Nhà máy Hàn Quốc:
- Người khiến việc văn phòng mỏi mệt hoặc thường xuyên chơi thể thao đi lại phổ quát nên sử dụng hồng sâm tẩm mật ong hoặc sâm nước dạng gói để bổ sung năng lượng ngay thức thì, giảm găng và chống tình trạng lao lực.
- Vậy hồng sâm có dùng được cho người cao áp huyết, tiểu các con phố,... Đương nhiên là với, người bị cao áp huyết và tiêu tuyến đường còn được khuyên tiêu dùng sản phẩm hồng sâm thuần chất để điều hòa áp huyết và ổn định lượng đường huyết trong máu.
- không những thế, mang các người khỏe mạnh vẫn với thể dùng hồng sâm để duy trì và tăng cường sức khỏe. Có đa dạng quan niệm cho rằng chỉ người già, ốm yếu hay bệnh tật thì mới cần dùng sâm để bồi bổ. Tuy nhiên, sức khỏe của bạn ở mỗi giai đoạn, tuổi đời đều quan trọng, hãy bảo kê sức khỏe của mình ngay bắt đầu từ còn trẻ để tuổi già sống vui sống khỏe.
Sự khác biệt giữa hồng sâm và nhân sâm là gì?
một. Nhân Sâm Là gì?
- Nhân sâm được ghi trước nhất trong sách Bản kinh, với vị ngọt khá đắng, hơi ôn. Theo y học cổ truyền nhân sâm sở hữu tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ tỳ ích phế, chỉ khát, an thần, nâng cao trí, tỳ khí phế truất suy nhược...
- Là chiếc sâm mới được thu hoạch về và chưa hề qua chế biến, nhân sâm tươi giúp người ta nâng cao cường sức khỏe và những chức năng cơ thể. Nhân sâm chưa qua chế biến cũng kén người sử dụng, nó được chống chỉ định cho những người với thể trạng yếu "cảm giả mạo, phong hàn", đau dụng do lạnh bụng, người cao áp huyết, trẻ em và nữ giới sở hữu thai.
2. Sự thành lập của hồng sâm từ nhân sâm tươi:
- Hồng sâm được người Cao Ly chế biến ra từ hơn 1000 năm trước từ củ nhân sâm tươi.
- Thời đó người Cao Ly đơn thuần chỉ muốn tìm cách khiến cho sao để bảo quản được nhân sâm tươi cho thấp để thuận tiện cho việc dùng hàng ngày nên họ đã cho nhân sâm tươi hấp cách thủy rồi phơi khô. Qua thời kỳ dùng nhân sâm tươi hấp bí quyết thủy rồi để khô họ thấy tiêu dùng còn với tác dụng rẻ hơn cả nhân sâm tươi. Đây chính là duyên do thành lập của Hồng Sâm.
3. Hồng Sâm là gì?
- Hồng sâm là những củ nhân sâm tươi (thường là củ to >37g) được cắt bỏ rễ và râu được hấp cách thủy 72h rồi sấy khô.
- ngày nay, có điều kiện của y học đương đại nghiên cứu đã cho thấy sỡ dĩ Hồng sâm được coi phải chăng hơn nhân sâm tươi là vì sau lúc được hấp cách thủy (72 tiếng) từ hồng sâm người ta đo được thành phần Ginsenoside sở hữu rộng rãi gấp 3 lần so sở hữu nhân sâm, đặc trưng là nhờ sở hữu Rg1, Rb1 & Rg3 là 3 hoạt chất Ginsenoside sở hữu tác dụng tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, phát triển trí nhớ, chống lão hóa, điều hòa áp huyết. Ngoài ra còn sở hữu khả năng làm ức chế và giảm di căn trong chữa trị bệnh ung thư.
- Cũng nhờ quá trình được bác hấp này mà Hồng sâm "lành tính" hơn người anh em "nhân sâm" rất nhiều. Ở Hàn Quốc hồng sâm được khuyến cáo các đối tượng là già trẻ trai gái đều tiêu dùng được hết và ít bị tác dụng phụ ... So với Nhân Sâm tươi, Hồng Sâm sở hữu hiệu quả hơn nhiều mà ít tác dụng phụ hơn.
- vì thế, ngày nay Hồng sâm ko chỉ được tiêu dùng để làm cho quà biếu sức khỏe sang trọng rất đắt tiền mà còn được các bác mẹ Hàn Quốc tin tiêu dùng để bổ dưỡng cho con em họ.
- các thành phẩm trong khoảng hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi
- Nhân sâm được chế biến thành nhiều chế phẩm khác nhau, rất phổ thông và phong phú, các sản phẩm thường gặp và rộng rãi nhất là:
Sâm củ khô: Hồng sâm khô hay còn được gọi là sâm củ khô là hồng sâm được đóng theo dạng củ khô trong hộp thiếc. Sâm củ khô được đóng hộp thiếc theo phổ biến trọng lượng khác nhau mang phổ biến giá bán khác nhau. Sản phẩm này sử dụng thích hợp cho phổ quát người, có hạn sử dụng rất cao, lên đến tận 10 năm. Tuy nhiên, phương pháp chế biến hồng sâm khô hơi phức tạp và tốn phổ thông thời kì. Củ sâm thường được cắt thành đa dạng miếng nhỏ để ngậm rồi nhai trực tiếp, cũng có thể dùng để hãm trà uống.
Hồng sâm khô nguyên củ là sản phẩm truyền thống của Hàn Quốc, rất phù hợp để bồi dưỡng sức khỏe cho người cao tuổi. Hồng sâm khô nguyên củ được đóng hộp thiếc theo nhiều trọng lượng khác nhau. Tùy từng trọng lượng mà sẽ sở hữu mứuc giá khác nhau.
Cao hồng sâm: Đây là dạng cao sệt, muốn uống thì cần pha sở hữu nước ấm. Cao hồng sâm Hàn Quốc thích hợp cho người cao tuổi, những người khiến cho văn phòng bận rộn. Cũng tương tự như nước sâm, cao sâm sở hữu loại pha và loại thuần chất, dùng cao sâm mang vẻ được lâu hơn nước hồng sâm, phù hợp để bổ dưỡng trong khoảng thời gian dài.
Nước hồng sâm: chiếc sản phẩm này bao gồm hồng sâm dạng gói nước và hồng sâm dạng chai. Cách thức tiêu dùng sản phẩm này hơi thuần tuý, chỉ việc uống liền, khôngcần phải pha loãng hay chế biến thêm. Ngoài ra những sản phẩm này có hạn dùng khá tốt, chỉ khoảng 1-2 năm.
Sâm tẩm mật ong: Hồng sâm tẩm mật ong Hàn Quốc là những củ nhân sâm được hấp cách thủy rồi đem tẩm vào mật ong. Hồng sâm tẩm mật ong rất dễ tiêu dùng, với vị ngọt của mật ong nên ăn ngon hơn, có thể ăn trực tiếp hoặc pha trà uống đều rất tích cực. 1 Điểm thuận lợi của sâm mật ong ấy là nó sở hữu vị ngon, rất dễ ăn, ngậm lát sâm trực tiếp nên tác dụng cũng rất nhanh.
không những thế còn với phổ biến sản phẩm đa dạng khác từ hồng sâm như: Viên hồng sâm, trà hồng sâm hay kẹo hồng sâm,...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét